trắc nghiệm gdcd 12 bài 3



Trắc nghiệm GDCD 12 Bài 3 (có đáp án): Công dân đồng đẳng trước pháp luật

Với thắc mắc trắc nghiệm GDCD 12 Bài 3: Công dân đồng đẳng trước pháp lý sở hữu đáp án, tinh lọc sẽ hỗ trợ học viên ôn luyện trắc nghiệm, gia tăng kỹ năng nhằm đạt điểm trên cao vô bài xích thi đua trắc nghiệm môn Giáo dục đào tạo công dân 12.

Câu 1. Mọi công dân đều thừa hưởng quyền và nên triển khai nhiệm vụ theo đuổi quy tấp tểnh của pháp lý là bộc lộ công dân đồng đẳng về

Bạn đang xem: trắc nghiệm gdcd 12 bài 3

Quảng cáo

A. quyền và nhiệm vụ.

B. quyền và trách móc nhiệm.

C. nhiệm vụ và trách móc nhiệm.

D. trách móc nhiệm và pháp luật.

Đáp án: A

Câu 2. Bất kì công dân này vi phạm pháp lý đều nên bị xử lý theo đuổi quy tấp tểnh của pháp lý là thể hiện nay đồng đẳng về

A. trách móc nhiệm pháp luật.

B. quyền và nhiệm vụ.

C. triển khai pháp lý.

D. trách móc nhiệm trước Tòa án.

Đáp án: A

Quảng cáo

Câu 3. Quyền và nhiệm vụ công dân không xẩy ra phân biệt vì chưng dân tộc bản địa, nam nữ và vị thế xã hội là thể hiện nay quyền đồng đẳng này sau đây của công dân ?

A. Bình đẳng quyền và nhiệm vụ.

B. Bình đẳng về bộ phận xã hội.

C. Bình đẳng tôn giáo.

D. Bình đẳng dân tộc bản địa.

Đáp án: A

Câu 4. Mọi công dân Khi sở hữu đầy đủ ĐK theo đuổi quy tấp tểnh của pháp lý đều phải có quyền marketing là thể hiện nay công dân bình đẳng

A. về quyền và nhiệm vụ.

B. vô phát hành.

C. vô kinh tế tài chính.

D. về ĐK marketing.

Đáp án: A

Câu 5. Nội dung này sau đây ko nói tới công dân đồng đẳng về quyền và nhiệm vụ ?

A. Công dân đồng đẳng về nhiệm vụ bảo đảm Tổ quốc.

B. Công dân đồng đẳng về nhiệm vụ góp sức vô quỹ kể từ thiện.

C. Công dân đồng đẳng về nhiệm vụ đóng góp thuế.

D. Công dân đồng đẳng về quyền bầu cử.

Đáp án: B

Quảng cáo

Câu 6. Một trong mỗi bộc lộ của đồng đẳng về quyền và nghĩa vụ

A. ai cũng đều có quyền và nhiệm vụ như nhau.

B. quyền công dân ko tách tách nhiệm vụ công dân.

C. quyền và nhiệm vụ công dân là 1 trong thể thống nhất.

D. người xem đều phải có quyền ưu tiên như nhau.

Đáp án: B

Câu 7. Trách nhiệm pháp luật được vận dụng nhằm mục tiêu mục đích

A. trực tiếp tay trừng phạt nguời vi phạm pháp lý.

B. buộc người vi phạm pháp lý xong xuôi hành động vi phạm pháp lý.

C. cảnh cáo những người dân không giống nhằm chúng ta ko vi phạm pháp lý.

D. triển khai quyền công dân vô xã hội.

Đáp án: B

Câu 8. Bất kỳ công dân này vi phạm pháp lý đều nên phụ trách về hành động vi phạm của tôi và nên bị xử lý theo đuổi quy tấp tểnh của pháp lý là đồng đẳng về

A. trách móc nhiệm pháp luật.

B. quyền và nhiệm vụ.

C. nhiệm vụ và trách móc nhiệm.

D. trách móc nhiệm và chủ yếu trị.

Đáp án: A

Câu 9. Công dân đồng đẳng về quyền và nhiệm vụ Có nghĩa là từng công dân

A. đều phải có quyền như nhau.

B. đều phải có nhiệm vụ như nhau.

C. đều phải có quyền và nhiệm vụ như thể nhau.

D. đều đồng đẳng về quyền và thực hiện nhiệm vụ theo đuổi quy tấp tểnh của pháp lý.

Đáp án: D

Quảng cáo

Câu 10. Bất kỳ công dân này, nếu như đầy đủ những ĐK theo đuổi quy tấp tểnh của pháp lý đều phải có quyền học hành, làm việc, marketing. Vấn đề này thể hiện

A. công dân đồng đẳng về nhiệm vụ.

B. công dân đồng đẳng về quyền.

C. công dân đồng đẳng về trách móc nhiệm.

D. công dân đồng đẳng về mặt mũi xã hội.

Đáp án: B

Câu 11. Ngoài việc đồng đẳng về hưởng trọn quyền, công dân còn đồng đẳng vô thực hiện

A. nhiệm vụ.      B. trách móc nhiệm.

C. việc làm cộng đồng.      D. nhu yếu riêng rẽ.

Đáp án: A

Câu 12. Sau Khi đảm bảo chất lượng nghiệp Trung học tập phổ thông, A vô Đại học tập, còn B thì thực hiện người công nhân nhà máy sản xuất, tuy nhiên cả nhì vẫn thông thường cùng nhau. Vậy này là đồng đẳng này sau đây ?

A. Bình đẳng về quyền và nhiệm vụ.

B. Bình đẳng về triển khai nhiệm vụ công dân.

C. Bình đẳng về trách móc nhiệm so với quốc gia.

D. Bình đẳng về trách móc nhiệm với xã hội.

Đáp án: A

Câu 13. Phường tạm thời đình gọi tòng ngũ vì thế đang được học tập ĐH, còn Q thì tòng ngũ đáp ứng Quân team, tuy nhiên cả nhì vẫn đồng đẳng cùng nhau. Vậy này là đồng đẳng này sau đây ?

A. Bình đẳng về quyền và nhiệm vụ.

B. Bình đẳng về triển khai trách móc nhiệm pháp luật.

C. Bình đẳng về trách móc nhiệm với Tổ quốc.

D. Bình đẳng về trách móc nhiệm với xã hội.

Đáp án: A

Câu 14. Cảnh sát giao thông vận tải xử trị nguời nhập cuộc giao thông vận tải đường đi bộ vi phạm trật tự động tin cậy giao thông vận tải, bất kể người này là ai. Vấn đề này thể hiện nay quyền đồng đẳng này sau đây ?

A. Bình đẳng về quyền và nhiệm vụ.

B. Bình đẳng trước pháp lý.

C. Bình đẳng về triển khai trách móc nhiệm pháp luật.

D. Bình đẳng Khi nhập cuộc giao thông vận tải.

Đáp án: C

Câu 15. Cả 4 người lên đường xe cộ máy vượt lên tín hiệu đèn đỏ đều bị Cảnh sát giao thông vận tải xử trị với nút trị không giống nhau. Vấn đề này thể hiện nay, công dân

A. đồng đẳng về quyền và nhiệm vụ.

B. đồng đẳng trước pháp lý.

Xem thêm: độ dài tối đa của xâu kí tự trong pascal là

C. đồng đẳng về triển khai trách móc nhiệm pháp luật.

D. đồng đẳng Khi nhập cuộc giao thông vận tải.

Đáp án: C

Câu 16. M – 13 tuổi tác lên đường xe đạp điện và N – 18 tuổi tác lên đường xe cộ máy nằm trong vượt lên tín hiệu đèn đỏ, bị Cảnh sát giao thông vận tải đòi hỏi ngừng xe; N bị trị chi phí, c chỉ bị nhắc nhở. Việc thực hiện này của Cảnh sát giao thông vận tải hoàn toàn có thể hiện nay công dân đồng đẳng về trách móc nhiệm pháp luật ko ? Vì sao ?

A. Không, vì thế cả nhì đều vi phạm như nhau.

B. Không, vì thế rất cần phải xử trị nghiêm ngặt minh.

C. Có, vì thế M ko đầy đủ tuổi tác phụ trách pháp luật.

D. Có, vì thế M không tồn tại lỗi.

Đáp án: C

Câu 17. Tòa án quần chúng. # tỉnh K ra quyết định vận dụng hình trị tù so với ông S là cán cỗ sở hữu chức quyền vô tỉnh về tội “Tham dù tài sản”. Cùng Chịu đựng hình trị tù còn tồn tại 2 cán cỗ cung cấp bên dưới của ông S. Hình trị của Tòa án vận dụng là bộc lộ công dân đồng đẳng về nghành nghề này sau đây ?

A. Về nhiệm vụ bảo đảm gia tài.

B. Về nhiệm vụ công dân.

C. Về trách móc nhiệm pháp luật.

D. Về đồng ý hình trị.

Đáp án: C

Câu 18. Sau Khi đảm bảo chất lượng nghiệp Trung học tập phổ thông, X được tuyển chọn lựa chọn vô ngôi trường ĐH rộng lớn của TP. Hồ Chí Minh, còn Y thì được vô ngôi trường thông thường. Trong tình huống này, X và Y sở hữu đồng đẳng cùng nhau hay là không ? Nếu sở hữu thìa là đồng đẳng này sau đây ?

A. Có, đồng đẳng về quyết sách học hành.

B. Có, đồng đẳng về học tập ko giới hạn.

C. Có, đồng đẳng về quyền và nhiệm vụ.

D. Có, đồng đẳng vô tuyển chọn sinh.

Đáp án: C

Câu 19. Tòa án quần chúng. # tỉnh T xét xử vụ án kinh tế tài chính vô tỉnh ko tùy thuộc vào người bị xét xử là cán cỗ chỉ dẫn hoặc nhân viên cấp dưới. Vấn đề này thể hiện nay công dân đồng đẳng về

A. xét sử của Tòa án.

B. nhiệm vụ pháp luật.

C. trách móc nhiệm pháp luật.

D. quyền và nhiệm vụ.

Đáp án: C

Câu đôi mươi. M được tuyển chọn lựa chọn vô ngôi trường ĐH sở hữu điểm xét tuyển chọn cao hơn nữa, còn N thì được vô ngôi trường sở hữu điểm xét tuyển chọn thấp rộng lớn. Theo em, tình huống này thân thiện 2 bạn dạng sở hữu đồng đẳng không? Nếu sở hữu thì đồng đẳng này sau đây ?

A. Không đồng đẳng.

B. Có, đồng đẳng về học hành ko giới hạn.

C. Có, đồng đẳng về quyền và nhiệm vụ.

D. Có, đồng đẳng vô tuyển chọn sinh.

Đáp án: C

Câu 21. Một hôm, xe cộ của Bác Hồ đang di chuyển ở thủ đô hà nội chợt tín hiệu đèn đỏ ở một ngã tư đường nhảy lên. Xe của Bác tạm dừng, đồng chí vệ binh chạy cho tới bục đòi hỏi Công an giao thông vận tải bật đèn sáng xanh rì nhằm xe cộ Bác lên đường. Nhưng Bác tiếp tục ngăn lại rồi bảo: “Các chú ko được sản xuất như vậy... tránh việc bắt người không giống nhường nhịn quyền ưu tiên cho tới mình”. Lời phát biểu của tì Hồ thể hiện nay điều gì bên dưới đây

A. Không ai được ưu tiên.

B. Không nên quấy nhiễu người không giống.

C. Công dân đồng đẳng về quyền và nhiệm vụ.

D. Công dân đồng đẳng về trách móc nhiệm.

Đáp án: C

Câu 22. X và Y phanh siêu thị marketing sữa vô một TP. Hồ Chí Minh, đều đóng góp thuế với nút thuế như nhau. Vấn đề này thể hiện nay công dân bình đẳng

A. về triển khai trách móc nhiệm pahps lý.

B. về trách móc nhiệm với Tổ quốc.

C. về quyền và nhiệm vụ.

D. về trách móc nhiệm với xã hội.

Đáp án: C

Câu 23. Hiến pháp hiện nay hành của VN quy tấp tểnh công dân sở hữu trách móc nhiệm thực hiện

A. Pháp luật.

B. Quyền và nhiệm vụ của bản thân.

C. Nghĩa vụ so với người không giống.

D. Nghĩa vụ so với Nhà nước và xã hội.

Đáp án: D

Câu 24. Pháp luật VN nghiêm ngặt cấm

A. Phân loại vi phạm nhằm xử lí.

B. Phân biệt ăn ở về giới.

C. Phân loại tội phạm nhằm xử lí

D. Phân biệt trách móc nhiệm về mặt mũi pháp lí.

Đáp án: D

Câu 25. Mức chừng dùng những quyền và nhiệm vụ của công dân cho tới đâu còn tùy thuộc vào

A. Nhu cầu , sở trường, lối sống của từng người.

B. Nhu cầu, thu nhập và mối liên hệ của từng người.

C. Khả năng ,trả cảnh,ĐK của từng người.

D. Quy tấp tểnh và cơ hội xử lí của cơ sở nước non.

Đáp án: C

Câu 26. Nội dung này sau đây ko nói tới công dân đồng đẳng về quyền và nghĩa vụ?

A. Công dân đồng đẳng về nhiệm vụ bảo đảm Tổ Quốc.

B. Công dân đồng đẳng về nhiệm vụ góp sức vô quỹ kể từ thiện.

C. Công dân đồng đẳng về nhiệm vụ đóng góp thuế.

D. Công dân đồng đẳng về quyền bầu cử.

Đáp án: D

Câu 27. M được tuyển chọn lựa chọn vào trực tiếp ĐH với điểm xét tuyển chọn cao hơn nữa, còn N thì được vô ngôi trường sở hữu điểm xét tuyển chọn thấp rộng lớn. Theo em, vô tình huống này thân thiện nhì các bạn đồng đẳng về quyền này sau đây của công dân?

A. Bình đẳng về học tập trong cả đời.

B. Bình đẳng về học hành ko giới hạn.

C. Bình đẳng vô tuyển chọn sinh.

D. Bình đẳng về quyền và nhiệm vụ.

Đáp án: D

Câu 28. Anh A và anh B thao tác làm việc và một cơ sở, sở hữu nằm trong thu nhập như nhau. Anh A sinh sống gọi thân thiện, anh B sở hữu u già cả và con cái nhỏ. Anh A nên đóng góp thuế thu nhập cao gấp rất nhiều lần anh B. Vấn đề này đã cho chúng ta biết việc triển khai nhiệm vụ pháp lí còn dựa vào vào

A. ĐK thao tác làm việc rõ ràng của A và B.

B. vị thế tuy nhiên của A và B.

C. ĐK , yếu tố hoàn cảnh rõ ràng của A và B.

D. tuổi của A và B.

Đáp án: C

Câu 29. Việc tòa án xét xử một vài vụ án ở VN lúc bấy giờ ko tùy thuộc vào người bị xét xử là ai, lưu giữ dùng cho cần thiết ra sao vô máy bộ nước non phát biểu đến

A. Công dân đồng đẳng về trách móc nhiệm pháp lí.

B. Công dân đồng đẳng về quyền.

C. Công dân đồng đẳng về nhiệm vụ.

D. Công dân đồng đẳng trước pháp lý.

Xem thêm: tiếng anh 7 unit 3 skills 1

Đáp án: A

Xem thêm thắt thắc mắc trắc nghiệm GDCD 12 sở hữu đáp án, hoặc khác:

  • Trắc nghiệm GDCD 12 Bài 3: Công dân đồng đẳng trước pháp lý (phần 2)
  • Trắc nghiệm GDCD 12 Bài 3 năm 2023 (có đáp án)
  • Trắc nghiệm GDCD 12 Bài 4: Quyền đồng đẳng của công dân vô một vài nghành nghề của cuộc sống xã hội (phần 1)
  • Trắc nghiệm GDCD 12 Bài 4: Quyền đồng đẳng của công dân vô một vài nghành nghề của cuộc sống xã hội (phần 2)
  • Trắc nghiệm GDCD 12 Bài 4 năm 2023 (có đáp án)

Săn SALE shopee mon 12:

  • Đồ sử dụng học hành giá cả tương đối mềm
  • Sữa chăm sóc thể Vaseline chỉ rộng lớn 40k/chai
  • Tsubaki 199k/3 chai
  • L'Oreal mua 1 tặng 3

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, GÓI THI ONLINE DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 12

Bộ giáo án, đề thi đua, bài xích giảng powerpoint, khóa huấn luyện và đào tạo giành riêng cho những thầy cô và học viên lớp 12, đẩy đầy đủ những cuốn sách cánh diều, liên kết học thức, chân mây phát minh bên trên https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official