trắc nghiệm địa 12 bài 32



Với 12 câu trắc nghiệm Địa 12 Bài 32 : Vấn đề khai quật thế mạnh ở Trung du và miền núi Bắc Sở sở hữu đáp án cụ thể giúp học viên lớp 12 ôn luyện trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 32.

Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 32 (có đáp án): Vấn đề khai quật thế mạnh ở Trung du và miền núi Bắc Bộ

Câu 1: ý này tiếp sau đây ko chính với vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ?

Bạn đang xem: trắc nghiệm địa 12 bài 32

Quảng cáo

A. Có diện tích S rộng lớn nhất đối với những vùng không giống vô cả nước

B. Có số dân nhộn nhịp nhất đối với những vùng không giống vô cả nước

C. Có sự phân hóa trở thành nhị tè vùng

D. Tiếp giáp với Trung Quốc và Lào

Đáp án: B

Giải mến : Mục 1, SGK/145 địa lí 12 cơ phiên bản.

Câu 2: Tỉnh này tiếp sau đây nằm trong vùng TRung du và miền núi Bắc Sở ?

A. Hà Nam      B. Thanh Hóa

C. Vĩnh Phúc      D. Tuyên Quang

Quảng cáo

Đáp án: D

Giải mến : Mục 1, SGK/145 địa lí 12 cơ phiên bản.

Câu 3: Tỉnh này tiếp sau đây một vừa hai phải sở hữu cửa ngõ khẩu đường thủy, một vừa hai phải sở hữu cửa ngõ khẩu đường đi bộ với Trung Quốc?

A. Quảng Ninh      B. Hà Giang

C. Hòa Bình      D. Cao Bằng

Đáp án: A

Giải mến : Quảng Ninh là tỉnh có một không hai ở vùng Trung du và miền núi Bắc Sở giáp biển lớn và sở hữu cả cửa ngõ khẩu bên trên lục địa (cửa khẩu Móng Cái), cửa ngõ khẩu biển lớn với Trung Quốc.

Câu 4: Điều khác lạ về địa điểm của vùng Trung du và miền núi Bắc Sở đối với những vùng không giống vô toàn quốc là

A. Có biên cương kéo dãn với Trung Quốc và Lào

B. Có toàn bộ những tỉnh giáp biển

C. Nằm ở địa điểm trung gửi thân mật miền Bắc và miền Nam

D. Giáp Lào và Campuchia

Đáp án: A

Giải mến : Mục 1, SGK/145 địa lí 12 cơ phiên bản.

Câu 5: So với điểm Tây Bắc, điểm Đông Bắc có

A. Mùa nhộn nhịp cho tới sớm và kết giục muộn hơn

B. Mùa nhộn nhịp cho tới muộn và kết giục muộn hơn

C. Mùa nhộn nhịp cho tới sớm và kết giục sớm hơn

D. Mùa nhộn nhịp cho tới muộn và kết giục sớm rộng lớn

Đáp án: A

Giải mến : Đông Bắc là điểm đón những mùa gió bấc Đông Bắc thứ nhất và cả những mùa gió bấc Đông Bắc sau cùng thổi vô VN nên đối với điểm Tây Bắc, điểm Đông Bắc sở hữu ngày đông cho tới sớm và kết giục muộn rộng lớn.

Quảng cáo

Câu 6: So với điểm Đông Bắc, điểm Tây Bắc sở hữu ngày đông ngắn lại là do

A. Vị trí địa lí và tác động của sản phẩm Hoàng Liên Sơn

B. Các sản phẩm núi phía vòng cung đón gió

C. Không giáp biển

D. Địa hình núi cao là công ty yếu

Đáp án: A

Giải mến : So với điểm Đông Bắc, điểm Tây Bắc sở hữu ngày đông ngắn lại là vì ở điểm Tây Bắc sở hữu sản phẩm núi cao Hoàng Liên Sơn đuổi theo phía Tây Bắc – Đông Nam chắn dông tố nên gió bấc Đông Bắc không tồn tại tác động mạnh vô những tỉnh Tây Bắc, ở điểm này còn có mùa ướp đông đa số là vì địa hình núi cao (càng lên rất cao sức nóng phỏng càng giảm).

Xem thêm: lệnh gán giá trị cho biến b nguyên nào sau đây là đúng

Câu 7: Trung du và miền núi Bắc Sở là vùng sở hữu mùa ướp đông nhất VN là do

A. Có nhiều sản phẩm núi cao phía tây bắc- nhộn nhịp nam

B. ảnh tận hưởng của địa điểm và sản phẩm núi phía vòng cung

C. Có địa điểm giáp biển lớn và hòn đảo ven bờ nhiều

D. Các đồng vì như thế đón gió

Đáp án: B

Giải mến : Đông Bắc là điểm đón những mùa gió bấc Đông Bắc thứ nhất và cả những mùa gió bấc Đông Bắc sau cùng thổi vô VN. Cùng với này là địa hình Đông Bắc với những cánh cung không ngừng mở rộng về phía Bắc đón dông tố.

Câu 8: Ý này là giới hạn trong những việc cải tiến và phát triển tài chính biển lớn của vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ?

A. Có vùng biển lớn ko rộng lớn tuy nhiên kín gió

B. Bờ biển lớn khúc khuỷu, nhiều hòn đảo ven bờ

C. Nhiều phong cảnh đẹp

D. Có mùa ướp đông nhất cả nước

Đáp án: D

Giải mến : Mục 5, SGK/149 địa lí 12 cơ phiên bản.

Quảng cáo

Câu 9: Khó khăn về bất ngờ của vùng Trung du và miền núi Bắc Sở là

A. Triều cường, đột nhập mặn      B. Rét đậm, rét hại

C. Cát bat , cát lấn      D. Sóng thần

Đáp án: B

Giải mến : Đông Bắc là điểm sở hữu mùa ướp đông nhất VN nên trở ngại lớn số 1 về bất ngờ ở vùng Trung du và miền núi Bắc Sở là sở hữu ngày đông rét giá, rét ngại, sở hữu điểm còn tồn tại cả tuyết rơi làm cho thiệt ngại rộng lớn về vụ mùa và gia súc.

Câu 10: Thế mạnh này bên dưới đấy là của vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ?

A. Khai thác và chế biến chuyển lâm thổ sản, trồng lúa

B. Khai thác và chế biến chuyển dầu khí, thủy điện

C. Khai thác và chế biến chuyển bôxít, thủy sản

D. Khai thác và chế biến chuyển tài nguyên, thủy điện

Đáp án: D

Giải mến : Mục 2, SGK/146 địa lí 12 cơ phiên bản.

Câu 11: tài nguyên sở hữu trữ lượng lớn số 1 ở vùng Trung du và miền núi Bắc Sở là

A. Than      B. Dầu khí

C. Vàng      D. Bôxit

Đáp án: A

Giải mến : Mục 2, SGK/146 địa lí 12 cơ phiên bản.

Câu 12: Nguồn phàn nàn khai quật của vùng Trung du và miền núi Bắc Sở công ty yếu

A. Phục vụ mang lại yêu cầu cuộc sống của quần chúng. # vô vùng

B. Làm phụ gia mang lại công nghiệp hóa chất

C. Phục vụ mang lại ngành luyện kim

D. Làm nhiên liệu cho những xí nghiệp sản xuất sức nóng năng lượng điện và xuất khẩu

Đáp án: D

Xem thêm: cách viết phương trình tiếp tuyến

Giải mến : Mục 2, SGK/146 địa lí 12 cơ phiên bản.

Xem thêm thắt thắc mắc trắc nghiệm Địa Lí 12 sở hữu đáp án, hoặc khác:

  • Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 32: Vấn đề khai quật thế mạnh ở Trung du và miền núi Bắc Sở (tiếp)
  • Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 33: Vấn đề chuyển dời tổ chức cơ cấu tài chính theo đòi ngành ở Đồng phẳng phiu sông Hồng
  • Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 35: Vấn đề cải tiến và phát triển kinh tế-xã hội ở Trung Bộ
  • Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 35: Vấn đề cải tiến và phát triển kinh tế-xã hội ở Trung Sở (tiếp)
  • Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 36: Vấn đề cải tiến và phát triển kinh tế-xã hội ở Duyên hải Nam Trung Bộ
  • Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 36: Vấn đề cải tiến và phát triển kinh tế-xã hội ở Duyên hải Nam Trung Sở (tiếp)

Săn SALE shopee mon 12:

  • Đồ người sử dụng tiếp thu kiến thức giá thành rẻ
  • Sữa chăm sóc thể Vaseline chỉ rộng lớn 40k/chai
  • Tsubaki 199k/3 chai
  • L'Oreal mua 1 tặng 3

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, GÓI THI ONLINE DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 12

Bộ giáo án, đề thi đua, bài xích giảng powerpoint, khóa huấn luyện dành riêng cho những thầy cô và học viên lớp 12, đẩy đầy đủ những cuốn sách cánh diều, liên kết trí thức, chân mây phát minh bên trên https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official