đề kiểm tra giữa kì 2 toán 7 kết nối tri thức

Với cỗ 10 Đề đua Giữa kì 2 Toán 7 năm học tập 2023 - 2024 đem đáp án, tinh lọc được biên soạn bám sát nội dung sách Kết nối học thức và thuế tầm kể từ đề đua Toán 7 của những ngôi trường trung học cơ sở bên trên toàn quốc. Hi vọng cỗ đề đua này sẽ hỗ trợ học viên ôn tập luyện và đạt sản phẩm cao trong số bài bác đua Giữa kì 2 Toán 7.

10 Đề đua Giữa kì 2 Toán 7 Kết nối học thức năm 2023 (có đáp án)

Xem thử

Bạn đang xem: đề kiểm tra giữa kì 2 toán 7 kết nối tri thức

Chỉ kể từ 150k mua sắm hoàn hảo cỗ Đề đua Toán 7 Giữa kì 2 Kết nối học thức bạn dạng word đem điều giải chi tiết:

  • B1: gửi phí nhập tk: 0711000255837 - NGUYEN THANH TUYEN - Ngân mặt hàng Vietcombank (QR)
  • B2: Nhắn tin cẩn cho tới Zalo VietJack Official - nhấn nhập đây nhằm thông tin và nhận đề thi

Quảng cáo

Phòng Giáo dục đào tạo và Đào tạo nên ...

Đề đua Giữa kì 2 - Kết nối tri thức

Năm học tập 2023 - 2024

Môn: Toán lớp 7

Thời gian trá thực hiện bài: phút

(không kể thời hạn phân phát đề)

(Đề số 1)

I. PHẦN TRẮC NGHIỆM KHÁCH QUAN (3,0 điểm)

Hãy khoanh tròn trặn nhập phương án đích độc nhất trong những câu bên dưới đây:

Câu 1. Thay tỉ số 1,2 : 1,35 bởi vì tỉ số Một trong những số vẹn toàn tớ được

A. 50 : 81;

B. 8 : 9;

C. 5 : 8;

D. 1 : 10.

Câu 2. Biết x2=y3 và x + nó = −15. Khi tê liệt, độ quý hiếm của x, nó là

A. x = 6, nó = 9;

B. x = −7, nó = −8;

C. x = 8, nó = 12;

D. x = −6, nó = −9.

Quảng cáo

Câu 3. sành đại lượng nó tỉ trọng thuận với đại lượng x với những cặp độ quý hiếm ứng nhập bảng sau:

Giá trị cần thiết điền nhập “?” là

A. -15 ;

B. 15;

C. 5;

D. −5.

Câu 4. Cho biết nó tỉ trọng nghịch tặc với x theo gót thông số tỉ trọng a và khi x = –2 thì y=4. Khi tê liệt, thông số a bởi vì bao nhiêu?

A.–2;

B. –6;

C. –8;

D. – 4.

Quảng cáo

Câu 5. Các biến đổi nhập biểu thức đại số 3x + 2y – 2z là

A. x, z;

B. x, y;

C. x, nó, z;

D. nó, z.

Câu 6. Bậc của nhiều thức Phường = –5x7 + 4x8 – 2x + 1 là

A. 8;

B. 7;

C. 1;

D. 0.

Câu 7. Cho nhiều thức A = 5x4 – 4x2 + x – 2 và B = x4 + 3x2 – 4x.

Tính A + B = ?

A. 6x4 – x2 – 3x;

B. 6x4 – x2 – 3x + 2;

C. 6x4 – x2 + 3x – 2;

D. 6x4 – x2 – 3x – 2.

Quảng cáo

Câu 8. Tính (–x2).(2x3 + 3x2 – 2x + 5) = ?

A. –2x5 – 3x4 + 2x3 – 5x2 ;

B. –2x5 – 3x4 + 2x3 + 5x2;

C. –2x5 – 3x4 – 2x3 – 5x2;

D. 2x5 – 3x4 + 2x3 – 5x2.

Câu 9. Chọn xác minh đúng?

A. Trong một tam giác, góc đối lập với cạnh to hơn là góc nhỏ hơn;

B. Trong một tam giác, góc đối lập với cạnh to hơn là góc rộng lớn hơn;

C. Trong một tam giác, góc kề với cạnh to hơn là góc rộng lớn hơn;

D. Trong một tam giác, không tồn tại mối quan hệ thân thiết góc và cạnh đối lập.

Câu 10. Cho ABCD là hình chữ nhật như hình vẽ, điểm E phía trên cạnh CD. Khẳng tấp tểnh nào là sau đấy là sai?

10 Đề đua Giữa kì 2 Toán 7 Kết nối học thức năm 2023 (có đáp án) (ảnh 1)

A. AD < AE;

B. AC > AD;

C. AC > AE;

D. AE < AD.

Câu 11. Sở tía phỏng lâu năm đoạn trực tiếp nào là tại đây tạo nên trở nên một tam giác?

A. 5cm; 4cm; 1cm;

B. 3cm; 4cm; 5cm;

C. 5cm; 2cm; 2cm;

D. 1cm; 4cm; 10cm.

Câu 12. Cho ΔABC nhọn có nhì đường trung tuyến AM và BN cắt nhau tại O. Khẳng tấp tểnh nào tại đây sai?

A. AO = 23AM;

B. OM = 13AM;

C. AO = 23BN;

D. NO = 13BN.

II. PHẦN TỰ LUẬN (7,0 điểm)

Bài 1. (1,5 điểm) Tìm số hữu tỉ x trong số tỉ trọng thức sau:

a) -6x=9-15;

b) 3x-78=52;

c) -4x=x-49.

Bài 2. (1,0 điểm) Ba đơn vị chức năng nằm trong vận gửi 700 tấn mặt hàng. Đơn vị A: đem 10 xe cộ trọng chuyên chở từng xe cộ là 5 tấn; đơn vị chức năng B đem trăng tròn xe cộ trọng chuyên chở từng xe cộ là 4 tấn; đơn vị chức năng C đem 14 xe cộ trọng chuyên chở từng xe cộ là 5T. Hỏi từng đơn vị chức năng vận gửi được từng nào tấn mặt hàng, biết từng xe cộ đều chở một vài chuyến như nhau?

Bài 3. (2,0 điểm) Cho nhì nhiều thức: M(x) = 3x4 – 2x3 + 5x2 – 4x + 1;

N(x) = –3x4 + 2x3 –3x2 + 7x + 5.

a) Tính P(x) = M(x) + N(x).

b) Tính độ quý hiếm của biểu của P(x) bên trên x = −2.

Bài 4. (2,0 điểm) Cho tam giác ABC cân nặng bên trên A đem hai tuyến đường trung tuyến BD và CE rời nhau bên trên G. sành BD = CE.

a) Chứng minh tam giác GBC là tam giác cân nặng.

b) Chứng minh DG + EG > 12BC.

Bài 5. (0,5 điểm) Cho tỉ trọng thức ab=cd. Chứng minh rằng abcd=a2-b2c2-d2.

ĐÁP ÁN ĐỀ SỐ 01

I. Bảng đáp án trắc nghiệm

1. B

2. D

3. A

4. C

5. C

6. A

7. D

8. A

9. B

10. D

11. B

12. C

II. Hướng dẫn giải trắc nghiệm

Câu 1.

Ta có một,2 : 1,35 = 1,21,35 = 89.

Câu 2.

Áp dụng đặc thù mặt hàng tỉ số đều nhau, tớ có:

x2=y3=x+y2+3=155 = -3.

Do đó: x = (−3) . 2 = −6; nó = (−3) . 3 = −9.

Câu 3.

Đại lượng nó tỉ trọng thuận với đại lượng x theo gót thông số tỉ trọng k = -15.

Ta đem 15  .  1=15. Do tê liệt độ quý hiếm cần thiết điền nhập bảng là -15.

Câu 7.

Ta đem A + B = (5x4 – 4x2 + x – 2) + (x4 + 3x2 – 4x)

= (5x4 + x4) + (3x2 – 4x2) + (x – 4x) – 2

= 6x4 – x2 – 3x – 2.

Câu 8.

(–x2) . (2x3 + 3x– 2x + 5)

= (–x2) . (2x3) – x2 . 3x2 + x2 . 2x – x2 . 5

= –2x5– 3x4 + 2x3 – 5x2.

Câu 10.

10 Đề đua Giữa kì 2 Toán 7 Kết nối học thức năm 2023 (có đáp án) (ảnh 1)

Khẳng tấp tểnh AE < AD là sai vì như thế AD là đàng vuông góc, AE là đàng xiên.

Câu 11.

Ta có: 5 – 4 = 1 < 3; 5 – 3 = 2 < 4; 4 – 3 = 1 < 5.

Vậy cỗ tía phỏng lâu năm 3 cm; 4 cm; 5 centimet rất có thể tạo nên trở nên một tam giác.

Câu 12.

10 Đề đua Giữa kì 2 Toán 7 Kết nối học thức năm 2023 (có đáp án) (ảnh 1)

Do nhì đường trung tuyến AM và BN cắt nhau tại O nên

AO = 23AM; BO = 23BN; OM = 13AM; NO = 13BN.

Mà tam giác ABC ko cân nặng nên AM ≠ BN nên AO ≠ 23BN.

Bài 1. (1,5 điểm)

a) 6x=915

x = 6  159

x = 10

Vậy x = 10.

b) 3x78=52

3x - 7 = 8  .  52

3x – 7 = 20

3x = 27

x = 9

Vậy x = 9.

c) 4x=x49

x2 = (−4) . (−49)

x2 = 196

x = 14 hoặc x = −14

Vậy x ∈ {14; −14}.

Bài 2. (1,0 điểm)

Gọi x, nó, z (tấn) theo thứ tự là lượng mặt hàng những đơn vị chức năng A, B, C vận gửi (x, nó, z > 0).

Theo đề bài bác tớ suy ra: x50=y80=z70.

Ba đơn vị chức năng nằm trong vận gửi 700 tấn mặt hàng nên x + nó + z = 700.

Áp dụng đặc thù mặt hàng tỉ số đều nhau, tớ có:

x50=y80=z70x+y+z50+80+70= 3,5.

Do tê liệt x = 50 . 3,5 = 275; nó = 80 . 3,5 = 280; z = 70 . 2,5 = 245 (thỏa mãn).

Vậy đơn vị chức năng A, B, C theo thứ tự vận gửi được 275 tấn mặt hàng, 280 tấn mặt hàng và 245 tấn mặt hàng.

Bài 3. (2,0 điểm)

a) Ta đem P(x) = M(x) + N(x)

= (3x4 – 2x3 + 5x2 – 4x + 1) + (–3x4 + 2x3 – 3x2 + 7x + 5)

= 3x4 – 2x3 + 5x2 – 4x + 1 – 3x4 + 2x3 – 3x2 + 7x + 5

 = (3x– 3x4) + (– 2x3 + 2x3) +(5x2 – 3x2) + (–4x + 7x ) + (1 + 5)

 = 2x+ 3x + 6.

Vậy P(x) = 2x+ 3x + 6.

b) Thay x = −2 nhập biểu thức Phường, tớ được:

P(–2) = 2 . (–2)+ 3 . (–2) + 6

= 2 . 4  – 6 + 6 = 8 – 6 + 6 = 8.

Vậy khi x = −2 thì độ quý hiếm biểu thức Phường bởi vì 8.

Bài 4. (2,0 điểm)

10 Đề đua Giữa kì 2 Toán 7 Kết nối học thức năm 2023 (có đáp án) (ảnh 1)

a) Vì hai tuyến đường trung tuyến BD và CE rời nhau bên trên G nên G là trọng tâm của tam giác ABC.

Suy rời khỏi BG = 23BD; CG = 23CE (tính hóa học trọng tâm của tam giác).

Mà BD = CE (giả thiết) nên 23BD = 23CE.

Vậy tam giác GBC là tam giác cân nặng.

b) Ta đem BG = 23BD nên DG = 23BD suy rời khỏi BG = 2DG.

Do tê liệt DG = 23BG.          (1)

Chứng minh tương tự động, tớ có: EG = 12CG      (2)

Từ (1) và (2) suy ra: DG + EG = 12BG+12CG = 12(BG + CG).

Xét tam giác BCG đem BG + CG > BC (trong một tam giác tổng phỏng lâu năm nhì cạnh to hơn phỏng lâu năm cạnh còn lại).

Vậy DG + EG > 12BC (đpcm).

Bài 5. (0,5 điểm)

ab=cd nên ad = bc.

Ta có: ab(c2 – d2) = abc2 – abd2 = acbc – adbd;

cd(a2 – b2) = cda2 – cdb2 = acad – bcbd.

Do tê liệt ab(c2 – d2) = cd(a2 – b2).

Suy ra abcd=a2b2c2d2 (đpcm).

A. Ma trận đề đua Toán 7 thân thiết kì 2

Môn: Toán – Lớp 7 – Thời gian trá thực hiện bài: 90 phút

STT

Nội dung loài kiến thức

Đơn vị loài kiến thức

Mức phỏng kỹ năng và kiến thức, kĩ năng cần thiết đánh giá, tiến công giá

Tổng % điểm

Nhận biết

Thông hiểu

Vận dụng

Vận dụng cao

TN

TL

TN

TL

TN

TL

TN

TL

1

Tỉ lệ thức và đại lượng tỉ lệ

Tỉ lệ thức. Tính hóa học mặt hàng tỉ số bởi vì nhau

1

1

2

1

1

40%

Đại lượng tỉ trọng thuận. Đại lượng tỉ trọng nghịch

2

2

Biểu thức đại số và nhiều thức một biến

Biểu thức đại số

1

30%

Đa thức một biến

1

2

2

3

Quan hệ Một trong những nhân tố nhập một tam giác

Quan hệ thân thiết góc và cạnh đối lập nhập một tam giác

1

30%

Quan hệ thân thiết đàng vuông góc và đàng xiên

1

Quan hệ thân thiết tía cạnh của một tam giác

1

Sự đồng quy của tía đàng trung tuyến nhập một tam giác

1

1

1

Tổng: Số câu

Điểm

8

(2,0đ)

4

(1,0đ)

5

(4,0đ)

2

(2,5đ)

1

(0,5đ)

20

10

Tỉ lệ

20%

50%

25%

5%

100%

Tỉ lệ chung

70%

30%

100%

Lưu ý:

− Các thắc mắc ở Lever nhận thấy và thông hiểu là những thắc mắc trắc nghiệm khách hàng quan liêu 4 lựa lựa chọn, nhập tê liệt đem độc nhất 1 lựa lựa chọn đích.

− Các thắc mắc ở Lever thông hiểu, áp dụng và áp dụng cao là thắc mắc tự động luận.

− Số điểm tính cho một câu trắc nghiệm là 0,25 điểm/câu; số điểm của câu tự động luận được quy tấp tểnh nhập chỉ dẫn chấm tuy nhiên cần ứng với tỉ trọng điểm được quy tấp tểnh nhập quỷ trận.

BẢN ĐẶC TẢ MA TRẬN ĐỀ KIỂM TRA GIỮA HỌC KÌ 1 TOÁN – LỚP 7

STT

Nội dung loài kiến thức

Đơn vị loài kiến thức

Mức phỏng kỹ năng và kiến thức, kĩ năng cần thiết đánh giá, tiến công giá

Số thắc mắc theo gót nút độ

Nhận biết

Thông hiểu

Vận dụng

Vận dụng cao

1

Tỉ lệ thức và đại lượng tỉ lệ

Tỉ lệ thức. Tính hóa học mặt hàng tỉ số bởi vì nhau

Nhận biết:

- Nhận biết tỉ trọng thức và những đặc thù của tỉ trọng thức.

- Nhận biết đặc thù của mặt hàng tỉ số đều nhau.

- Hiểu rõ rệt khái niệm, đặc thù nhằm lập được tỉ trọng thức.

1TN

Thông hiểu:

Sử dụng đặc thù của tỉ trọng thức nhằm đo lường những quy tắc tính đơn giản và giản dị.

1TN

2TL

Vận dụng:

Vận dụng đặc thù của tỉ trọng thứcđể đo lường những quy tắc tính phức tạp.

1TL

Vận dụng cao:

Xem thêm: quá trình chính trong sự hình thành và biến đổi địa hình hiện tại của nước ta là

Chứng minh đẳng thức nhờ vào đặc thù của tỉ trọng thức và mặt hàng tỉ số đều nhau.

1TL

Đại lượng tỉ trọng thuận. Đại lượng tỉ trọng nghịch

Nhận biết:

- Nhận biết nhì đại lượng tỉ trọng thuận, đại lượng tỉ trọng nghịch tặc.

- Chỉ rời khỏi được thông số tỉ trọng lúc biết công thức.

2TN

Vận dụng:

Vận dụng được đặc thù của đại lượng tỉ trọng thuận, tỉ trọng nghịch tặc nhằm tìm hiểu độ quý hiếm của một đại lượng và toán phân tách tỉ trọng.

1TL

2

Biểu thức đại số và nhiều thức một biến

Biểu thức đại số. Đa thức một biến

Nhận biết:

Nhận biết biểu thức số và biểu thức đại số.

1TN

Phép nằm trong, quy tắc trừ, quy tắc nhân nhiều thức một biến

Nhận biết:

- Nhận hiểu rằng khái niệm nhiều thức một biến đổi.

- Nhận biết bậc, thông số tối đa, thông số tự tại của một nhiều thức.

- Nhận biết nghiệm của một nhiều thức.

1TN

Thông hiểu:

- Thu gọn gàng và bố trí nhiều thức.

- Thực hiện nay đo lường quy tắc nằm trong, quy tắc trừ, quy tắc nhân nhiều thức nhập đo lường.

- Tính độ quý hiếm của một nhiều thức lúc biết độ quý hiếm của biến đổi.

- Tìm nghiệm của nhiều thức tổng, hiệu.

2TN

2TL

3

Quan hệ Một trong những nhân tố nhập một tam giác

Quan hệ thân thiết góc và cạnh đối lập nhập một tam giác

Nhận biết:

Nhận biết nhì tấp tểnh lý về cạnh và góc đối lập nhập tam giác.

1TN

Quan hệ thân thiết đàng vuông góc và đàng xiên

Nhận biết:

- Nhận biết định nghĩa đàng vuông góc và đàng xiên, khoảng cách từ là một điểm đến chọn lựa một đường thẳng liền mạch.

- Nhận biết mối quan hệ thân thiết đàng vuông góc và đàng xiên.

1TN

Quan hệ thân thiết tía cạnh của một tam giác

Thông hiểu:

- Tìm phỏng lâu năm 3 cạnh bất kì đem tạo nên trở nên tam giác hay là không.

- Tìm phỏng lâu năm một cạnh lúc biết phỏng lâu năm nhì cạnh còn sót lại và những dữ khiếu nại tất nhiên.

1TN

Sự đồng quy của tía đàng trung tuyến nhập một tam giác

Nhận biết:

Nhận hiểu rằng đàng đường kính trắng trung tuyến nhập tam giác và sự đồng quy của những đường thẳng liền mạch tê liệt.

1TN

Thông hiểu:

Dựa nhập đặc thù trọng tâm tam giác, đặc thù đàng trung tính nhằm tìm hiểu những tỉ trọng, minh chứng những cạnh đều nhau.

1TL

Vận dụng:

- kề dụng đặc thù đàng trung tuyến, mối quan hệ thân thiết tía cạnh của một tam giác nhằm minh chứng đẳng thức, bất đẳng thức.

- Tính những tỉ số của những cạnh nhờ vào đặc thù đàng trung tuyến.

1TL

Phòng Giáo dục đào tạo và Đào tạo nên ...

Đề đua Giữa kì 2 - Kết nối tri thức

Năm học tập 2023 - 2024

Môn: Toán lớp 7

Thời gian trá thực hiện bài: phút

(không kể thời hạn phân phát đề)

(Đề số 2)

I. PHẦN TRẮC NGHIỆM KHÁCH QUAN (3,0 điểm)

Hãy khoanh tròn trặn nhập phương án đích độc nhất trong những câu bên dưới đây:

Câu 1. Thay tỉ số 1,25 : 3,45 bởi vì tỉ số Một trong những số vẹn toàn tớ được

A. 12,5 : 34,5;

B. 29 : 65;

C. 25 : 69;

D. 1 : 3.

Câu 2. Biết 7x = 4y và nó – x = 24. Khi tê liệt, độ quý hiếm của x, nó là

A. x = −56, nó = −32;

B. x = 32, nó = 56;

C. x = 56, nó = 32;

D. x = 56, nó = −32.

Câu 3. sành nó tỉ trọng thuận với x theo gót thông số tỉ trọng k = 2. Khi x = –3 thì độ quý hiếm của nó bởi vì bao nhiêu?

A. –6;

B. 0;

C. –9;

D. –1.

Câu 4. Cho x và nó là nhì đại lượng tỉ trọng nghịch tặc cùng nhau và khi x = –12 thì nó = 8. Khi x = 3 thì nó bằng:

A. –32;

B. 32;

C. –2;

D. 2.

Câu 5. Biểu thức đại số biểu thị “Bình phương của tổng của nhì số x và y” là

A. x2 – y2;

B. x + y;

C. x2 + y2;

D. (x + y)2.

Câu 6. Hệ số tự tại của nhiều thức M = 8x2 – 4x + 3 – x5

A. 1;

B. 4;

C. 3;

D. 5.

Câu 7. Cho nhì nhiều thức P(x) = 6x3 − 3x2 − 2x + 4 và G(x) = 5x2 − 7x + 9. Giá trị P(x) − G(x) bằng

A. x2 − 9x +13;

B. 6x3 − 8x2 + 5x −5;

C. x3 − 8x2 + 5x −5;

D. 5x3 − 8x2 + 5x +13.

Câu 8.Kết trái khoáy của quy tắc nhân (5x − 2)(2x + 1) là nhiều thức nào là trong số nhiều thức sau?

A. 10x2 − 3x − 2;

B. 10x2 − x + 4;

C. 10x2 + x − 2;

D. 10x2 − x − 2.

Câu 9. Cho tam giác MNP có: N^=65°; = P^=55°; . Khẳng tấp tểnh nào là sau đấy là đích ?

A. MP < MN;

B. MP = MN;

C. MP > MN;

D. Không đầy đủ dữ khiếu nại đối chiếu.

Câu 10. Cho tam giác MNP có: MN < MP, MD ⊥ NP. Khẳng tấp tểnh nào là sau đấy là đúng?

10 Đề đua Giữa kì 2 Toán 7 Kết nối học thức năm 2023 (có đáp án) (ảnh 1)

A. Doanh Nghiệp = DP;

B. MD < MP;

C. MD > MN;

D. MN = MP.

Câu 11. Sở tía phỏng lâu năm đoạn trực tiếp nào là tại đây ko thể tạo nên trở nên một tam giác?

A. 15cm; 25cm; 10cm;

B. 5cm; 4cm; 6cm;

C. 15cm; 18cm; 20cm;

D. 11cm; 9cm; 7cm.

Câu 12. Cho G là trọng tâm tam giác MNP đem trung tuyến MK. Khẳng tấp tểnh nào là sau đấy là đúng?

A. MGMK=13 ;

B. GKMK=13 ;

C. MGGK=3 ;

D. GKMG=23.

II. PHẦN TỰ LUẬN (7,0 điểm)

Bài 1. (1,5 điểm)Tìm số hữu tỉ x trong số tỉ trọng thức sau:

a) 56: x = trăng tròn : 3;

b) 9x-19=53;

c) x+114-x=23.

Bài 2. (1,0 điểm)Một xe hơi chuồn kể từ A khi 8 giờ. Đến 9h một xe hơi không giống cũng chuồn xe cộ kể từ A. Xe loại nhất cho tới B khi 2 tiếng chiều. Xe loại nhì cho tới B sớm rộng lớn xe cộ loại nhất nửa giờ. Tính véc tơ vận tốc tức thời từng xe cộ hiểu được véc tơ vận tốc tức thời xe cộ loại nhì to hơn véc tơ vận tốc tức thời xe cộ loại nhất là trăng tròn km/h.

Bài 3. (2,0 điểm) Cho nhì nhiều thức: P(x) = x3 – 2x2 + x – 2;

Q(x) = 2x3 – 4x2 + 3x – 6.
a) Tính P(x) – Q(x).
b) Chứng tỏ rằng x = 2 là nghiệm của tất cả nhì nhiều thức P(x) và Q(x).

Bài 4. (2,0 điểm)Cho tam giác ABC đem D là trung điểm của AC. Trên đoạn BD lấy điểm E sao mang đến BE = 2ED. Điểm F nằm trong tia đối của tia DE sao BF = 2BE. Gọi K là trung điểm của CF và G là gửi gắm điểm của EK và AC.

a) Chứng minh G là trọng tâm tam giác EFC.

b) Tính những tỉ số GEGK;GCDC.

Bài 5. (0,5 điểm) Cho tỉ trọng thức ab=cd. Chứng minh rằng a-2bb=c-2dd.

Phòng Giáo dục đào tạo và Đào tạo nên ...

Đề đua Giữa kì 2 - Kết nối tri thức

Năm học tập 2023 - 2024

Môn: Toán lớp 7

Thời gian trá thực hiện bài: phút

(không kể thời hạn phân phát đề)

(Đề số 3)

I. PHẦN TRẮC NGHIỆM KHÁCH QUAN (3,0 điểm)

Hãy khoanh tròn trặn nhập phương án đích độc nhất trong những câu bên dưới đây:

Câu 1. Cặp tỉ số nào là sau đây lập trở nên tỉ trọng thức?

A. 38:5235:43 ;

B. 47:2913:72 ;

C. 234:51275:245;

D. 1,2 : 2,4 và 4 : 10.

Câu 2. Biểu thức nào là bên dưới đấy là đúng?

A. x4=y7=3x+4y40;

B. x4=y5=2x-4y12;

C. x5=y7=x+3y28;

D. x5=y6=x+y10.

Câu 3. Cho biết x và nó là nhì đại lượng tỉ trọng thuận, khi x = 5 thì nó = 15. Hệ số tỉ trọng k của nó so với x là

A. 3;

B. 75;

C. 13;

D. 10.

Câu 4. Cho biết nhì đại lượng x và nó tỉ trọng nghịch tặc cùng nhau và khi x = −3 thì nó = 8. Hệ số tỉ trọng là

A. −3;

B. 8;

C. 24;

D. −24.

Câu 5.Trong những biểu thức sau, biểu thức nào là là đơn thức?

A. 3x2yz +2.

B. 3xy3z ;

C. 4x2 – 2x;

D. xy – 7.

Câu 6. x = 43là nghiệm của nhiều thức nào là trong số nhiều thức sau đây?

A. 3x – 4;

B. 3x + 4;

C. 4x – 3;

D. 4x + 3.

Câu 7. Kết trái khoáy của quy tắc tính (5x3 + 2x + 1) + (3x2 – 4x +1) là

A. 5x3+ 3x2 – 2x + 2;

B. 5x3– 3x2 – 2x + 2;

C. 5x3+ 3x2 + 2x + 2;

D. 5x3– 3x2 – 2x +2.

Câu 8. Tính (x – 1).(2x2 – x + 3) = ?

A. x3 + 2x2 + 4x – 3;

B. –x3 – 2x2 + 2x + 3;

C. x3 – 2x2 + 4x – 3;

D. x3 + 2x2 – 4x – 3.

Câu 9. Cho tam giác ABC đem BC < AC. Khẳng tấp tểnh nào là sau đấy là đúng?

A. A^<C^;

B. A^<B^;

C. C^<B^;

D. B^<C^.

Câu 10. Trong tam giác ABC đem độ cao AH. Khẳng tấp tểnh nào là sau đấy là đúng?

A. Nếu BH < HC thì AB < AC;

B. Nếu AB < AC thì BH < HC;

C. Nếu BH = HC thì AB = AC;

D. Cả A, B, C đều đích.

Câu 11. Cho tam giác ABC biết AB = 1 centimet, BC = 9 centimet và cạnh AC là một vài vẹn toàn. Chu vi tam giác ABC là:

A. 17cm;

B. 18cm;

C. 19cm;

D. 16cm.

Câu 12. Chọn xác minh đích.

A. Điểm đồng quy của tía đàng trung tuyến cơ hội từng đỉnh của tam giác một khoảng chừng bởi vì 13 phỏng lâu năm đàng trung tuyến trải qua đỉnh ấy;

B. Điểm đồng quy của tía đàng trung tuyến cơ hội từng đỉnh của tam giác một khoảng chừng bởi vì 25 phỏng lâu năm đàng trung tuyến trải qua đỉnh ấy;

C. Điểm đồng quy của tía đàng trung tuyến cơ hội từng đỉnh của tam giác một khoảng chừng bởi vì 23 phỏng lâu năm đàng trung tuyến trải qua đỉnh ấy;

D. Điểm đồng quy của tía đàng trung tuyến cơ hội từng đỉnh của tam giác một khoảng chừng bởi vì 27độ lâu năm đàng trung tuyến trải qua đỉnh ấy.

II. PHẦN TỰ LUẬN (7,0 điểm)

Bài 1. (1,5 điểm) Tìm số hữu tỉ x trong số tỉ trọng thức sau:

a) 3,515=-2x;

b) -15:125=-27:x;

c) x212=493.

Bài 2. (1,0 điểm) Ba lớp nhập cuộc trồng cây nhập vườn trường: x5=215 số cây xanh được của lớp 7A bởi vì x5=215 số cây xanh được của lớp 7B và bởi vì x5=215 số cây xanh được của lớp 7C. sành số cây xanh được của lớp 7C nhiều hơn thế nữa số cây xanh được của lớp 7A là 28 cây, tính số cây xanh được của từng lớp?

Bài 3. (2,0 điểm) Cho nhì nhiều thức: f(x) = x2 – 2x – 5x5 + 7x3 + 12;

g(x) = x3 – 4x4 + 7x2 + 8x – 9.

a) Sắp xếp những nhiều thức theo gót luỹ quá rời của biến đổi.

b) Tính f(x) + g(x); f(x) – g(x).

Bài 4. (2,0 điểm) Cho tam giác ABC. Trên cạnh BC lấy điểm G sao mang đến BG = 2GC. Vẽ điểm D sao mang đến C là trung điểm của AD. Gọi E là trung điểm của BD. Chứng minh:

a) Ba điểm A, G, E trực tiếp mặt hàng.

b) Đường trực tiếp DG trải qua trung điểm của AB.

Bài 5. (0,5 điểm) Tìm a,b,c biết: 12a=23b=34cvà a –b =15.

Phòng Giáo dục đào tạo và Đào tạo nên ...

Đề đua Giữa kì 2 - Kết nối tri thức

Năm học tập 2023 - 2024

Môn: Toán lớp 7

Thời gian trá thực hiện bài: phút

(không kể thời hạn phân phát đề)

(Đề số 4)

I. PHẦN TRẮC NGHIỆM KHÁCH QUAN (2,0 điểm)

Hãy khoanh tròn trặn nhập phương án đích độc nhất trong những câu bên dưới đây:

Câu 1. Cho 5125=-100. Số nhập dù trống rỗng sẽ được tỉ trọng thức đích là

A. 4;

B. −4;

C. 2;

D. 8.

Câu 2. Cho x3=y6 và 4x – nó = 42. Khi tê liệt, độ quý hiếm của x, nó là

A. x = 21, nó = 42;

B. x = 42, nó = 21;

C. x = −21, nó = −42;

D. x = −42, nó = −21.

Câu 3. Trong những biểu thức sau, biểu thức nào là là đơn thức?

A. 2x – 5;

B. 15x2– x;

C. 2x2yz2;

D. –10x + 15y.

Câu 4. Hạng tử tự tại của biểu thức K(x) = x5 – 4x3 + 2x – 7 là:

A. 2

B. –4;

C. 3;

D. –7.

Câu 5. Kết trái khoáy của quy tắc nhân (3x2+ 1)(2x – 5) là nhiều thức nào là trong số nhiều thức sau?

A. 6x3 + 10x2 − 2x − 5;

B. 6x3 + 10x2 − 2x + 5;

C. 6x3 – 10x2 +2x − 5;

D. 6x3 – 4x2 +2x + 5.

Câu 6. Cho hình vuông vắn ABCD, xác minh nào là sau đấy là sai ?

A. Đỉnh B cơ hội đều nhì điểm A và C;

B. Đỉnh D cơ hội đều nhì điểm A và C;

C. Đỉnh A cơ hội đều nhì điểm C và B;

D. Đỉnh C cơ hội đều nhì điểm D và B.

Câu 7. Cho tam giác ABC vuông bên trên A. Trên cạnh AB lấy điểm D nằm trong lòng A và B (D ko trùng với những đỉnh của tam giác ABC). Chọn đáp án đích nhất.

A. DC > AC > BC;

B. BC > AC > CD;

C. AC > CD > BC;

D. AC < CD < CB.

Câu 8. Một tam giác cân nặng có độ dài nhì cạnh 3,9cm và 7,9cm.Chu vi của tam giác này là

A. 15,5 cm;

B. 17,8 cm;

C. 19,7cm;

D. trăng tròn,9cm.

II. PHẦN TỰ LUẬN (8,0 điểm)

Bài 1. (1,5 điểm) Tìm số hữu tỉ x trong số tỉ trọng thức sau:

a) 253 : x = 2 : 9;

b) 0,5 : 2 = 3 : (2x + 7);

c) 12x-5 = 67.

Bài 2. (1,0 điểm) Ba chúng ta An, Hồng và Liên hái được 75 cành hoa nhằm tô điểm trại của lớp. Số hoa của An, Hồng và Liên hái được tỉ trọng với những số 4, 5, 6. Tính số hoa nhưng mà từng chúng ta vẫn hái được?

Bài 3. (3,0 điểm) Cho nhiều thức: M(x) = 6x3 + 2x4 – x2 + 3x2 – 2x3 – x4 + 1 – 4x3.

a) Thu gọn gàng, bố trí những hạng tử của nhiều thức bên trên theo gót lũy quá rời của biến đổi.

b) Cho nhiều thức N(x) = – 5x4 + x3 + 3x2 – 3. Tính M(x) + N(x); M(x) – N(x).

c) Chứng tỏ rằng nhiều thức M(x) không tồn tại nghiệm.

Bài 4. (2,0 điểm) Cho tam giác ABC đều phải sở hữu tía đàng trung tuyến AD, BE, CF rời nhau bên trên G. Chứng minh:

a) AD = BE = CF.

b) GA = GB = GC.

Bài 5. (0,5 điểm) Cho tỉ trọng thức ab=bc=cd. Chứng minh rằng (a+b+cb+c+d)3=ad.

Xem thử

Đã đem điều giải bài bác tập luyện lớp 7 sách mới:

  • (mới) Giải bài bác tập luyện Lớp 7 Kết nối tri thức
  • (mới) Giải bài bác tập luyện Lớp 7 Chân trời sáng sủa tạo
  • (mới) Giải bài bác tập luyện Lớp 7 Cánh diều

Săn SALE shopee mon 12:

  • Đồ sử dụng tiếp thu kiến thức giá rất rẻ
  • Sữa chăm sóc thể Vaseline chỉ rộng lớn 40k/chai
  • Tsubaki 199k/3 chai
  • L'Oreal mua 1 tặng 3

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, KHÓA HỌC DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 7

Bộ giáo án, bài bác giảng powerpoint, đề đua dành riêng cho nghề giáo và khóa huấn luyện dành riêng cho bố mẹ bên trên https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài tương hỗ ĐK : 084 283 45 85

Đã đem tiện ích VietJack bên trên điện thoại thông minh, giải bài bác tập luyện SGK, SBT Soạn văn, Văn kiểu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay lập tức phần mềm bên trên Android và iOS.

Theo dõi Cửa Hàng chúng tôi không lấy phí bên trên social facebook và youtube:

Xem thêm: loại thực phẩm không chứa nhiều saccarozơ là

Tuyển tập luyện Đề đua những môn học tập lớp 7 năm học tập 2022 - 2023 học tập kì 1, học tập kì 2 được những Giáo viên tiên phong hàng đầu biên soạn bám sát công tác và cấu hình rời khỏi đề đua trắc nghiệm và tự động luận mới nhất.

Nếu thấy hoặc, hãy khuyến khích và share nhé! Các phản hồi ko phù phù hợp với nội quy phản hồi trang web có khả năng sẽ bị cấm phản hồi vĩnh viễn.


Giải bài bác tập luyện lớp 7 sách mới nhất những môn học